Onlink là gì? các nền tảng trong đặt inlink chất lượng năm 2019

Có thể khẳng định Onlink, là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong công việc SEO. Vậy inbound link là gì? Nhiều người làm Search Engine Optimization cũng không thuận lợi trong việc định nghĩa incoming link và quan trọng nhất đó là trong việc tạo dựng các inbound link chất lượng và có tác động tới thứ hạng từ khóa rõ rệt. Trong bài viết này, Công ty South Edge Digital tọa lạc tại 203/2/38 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh sẽ giải thích định nghĩa incoming link là gì và cho các bạn 12 nền tảng quan trọng trong việc xây dựng liên kết chất lượng.

Onlink

Link trỏ tới website là liên kết (link) trỏ tới trang web của bạn từ một trang web khác. Trang web có nhiều link trỏ tới website tốt sẽ tốt cho thứ hạng tìm kiếm. Quá khứ và hiện tại, tạo dựng Onlink chất, liên quan và bền vững vẫn là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm.

Hiện nay nhiều incoming link trỏ đến trang web không thôi là chưa đủ. Những công cụ tìm kiếm hiện tại và trong tương lai quan trọng chất lượng inlink hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, mọi người không thể nào chỉ ngồi “cày cuốc” forum hoặc “blog comment” liên tục. Hay ngồi tạo dựng những trang web 2.0, đi hàng ngàn, chục ngàn inlink và hy vọng rằng số link trỏ tới website đó sẽ giúp mọi người lên top của google.

Link trỏ tới website chất lượng rất khó để có được

Chất lượng trong inlink là gì? Rất đơn giản, đặt inbound link càng khó kiếm được thì nó sẽ càng tác động mạnh tới thứ hạng tìm kiếm đến website.

Cũng như trong lĩnh vực SEO của bạn vậy. Nếu như bạn lấy được một inlink từ Blog Ahrefs thì sẽ cực kì giá trị hơn rất nhiều so với lấy inlink từ những blog SEO nhỏ khác ở Việt SED Nam và gấp nhiều lần một số forum SEO Việt Nam rồi.

Sự liên quan trong TTF

image

TTF là gì? TTF có South Edge thể giúp các bạn xác định các link liên quan cần thiết. Nếu các bạn chưa hiểu rõ topical Trust Flow của Majestic là gì thì có thể tham khảo “Majestic: Giải thích một số chỉ số Trust Flow và Citation Flow”.

Vai trò của việc cùng ngành nghề trong inbound link là gì? Ngắn gọn thì các bạn nên ưu tiên 2 thứ khi xây dựng link trỏ tới website: Tính liên quan tới từ content của các bạn (bài viết cụ thể) và tính liên quan đến từ Topical trust flow. Chỉ 2 điều đó thôi đã giúp cho các bạn xây có một inlink cực kì tốt rồi.

Onbound link phải có Domain Authority cao

Rất nhiều bạn đọc tới đây tại sao bạn lại hỏi tôi là tại sao tôi không lấy incoming link có DA mà lại lấy inbound link có DR? Thực tế vì Domain Authority của Moz không còn chính xác như xưa nữa.

Một số liệu cho thấy, Domain Authority của Moz được cập nhập ít nhất 90 ngày. Chính vì vậy tôi lấy Domain Rating là con số để đo lường khi xác định về sức mạnh của toàn bộ trang web. Tuy nhiên hãy chú ý rằng, khi đi inlink, mọi người nên ưu tiên tính liên quan trước, sau đó hãy sắp xếp theo thứ tự về sức mạnh nhé.

Contextual có nghĩa là gì?

Contextual là liên kết theo ngữ cảnh, là liên kết đặt trong nội dung văn bản của trang web thông qua text link có chứa cụm từ (từ khóa chính hay 1 phần). Việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết Search Engine Optimization đem lại hiệu quả cho trang web của mọi người.

Ưu tiên về Contextual Link

Điều này khá rõ ràng dựa trên một số ví dụ mà tôi đã cung cấp ở trên, thế nhưng liên kết được đặt bên trong nội dung, còn được gọi là liên kết theo ngữ cảnh là mạnh nhất. Những liên kết khác đứng một mình có thể vẫn hiệu quả nhưng không mạnh bằng liên kết theo ngữ cảnh nhiều.

Khi bạn dùng inbound link độc lập như footer link hay những dạng sitewide link (còn được gọi là Textlink) tương tự khác, hãy đảm bảo rằng: domain ấy rất tác động tới website của mọi người, để nó là nofollow.

Nội dung phải là chất

Trên thực tế điều mà nhiều mọi người không nghĩ đến, thế nhưng chất lượng thực sự của nội dung chứa liên kết inbound link của các bạn là rất quan trọng. Nó phải là một bài content tốt, không có lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.

Quan trọng là bài báo phải cung cấp một mức độ có giá trị nào đó đáp ứng được yêu cầu của tất cả người dùng. Content có giá trị cao = được tương tác trên mạng xã hội + có nhiều incoming link về bài ấy = Onbound link càng chất lượng hơn cho mọi người.

Phải có liên kết ngoài cùng lĩnh vực

Tôi cá rằng 99% bạn làm trong Search Engine Optimization sẽ không biết hoặc không bao giờ tin. Đó là nếu inbound link của mọi người được đặt trong nội dung và nội dung này có những outbound link (liên kết bên ngoài) ra nhiều trang website khác cùng lĩnh vực cũng như uy tín. Incoming link của các bạn sẽ được tăng sự uy tín theo và tốt hơn rất nhiều.

Sử dụng Anchor text một cách chính xác

Với một số bạn khi đi inbound link, bạn không hề chú ý tới việc dùng text link tí nào, dẫn đến việc website của các bạn khả năng cao sẽ không bao giờ lên top được do bị tối ưu hóa quá liều text link.

image

Nếu như mọi người gặp trường hợp website của bạn bị đứng 1 chỗ liên tục trong nhiều tháng liền hay rớt top thì mọi người hẳn là đã bị tối ưu hóa quá liều anchor text trong việc đi inlink rồi đó.

Sự đa dạng trong IP khi xây dựng inlink

Sự đa dạng trong IP của incoming link là gì? Điều này quá rõ ràng rồi, bạn sẽ muốn nhiều trang web của mình phải đa dạng về IP và càng nhiều càng tốt rồi.

Để có một link trỏ tới website Search Engine Optimization chất lượng, không thể bàn cãi, ít nhất sẽ kéo một vài lượt truy cập qua bài viết trang web của các bạn thông qua incoming link ấy rồi. Chúng tôi hi vọng với thông tin từ South Edge Digital sẽ mang đến các bạn những kinh nghiệm, kiến thức quý giá và giúp ích cho việc triển khai dự án SEO của các bạn.

image